Chinh Do Sang Man Hinh May Tinh

Chỉnh độ Sáng Màn Hình Máy Tính

 

Màn hình máy tính quá sáng, gây chói và mỏi mắt. Làm cách nào để điều chỉnh độ sáng? Hãy cùng tìm hiểu 9 cách đơn giản để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 10 dưới đây nhé!

 

Bạn có thể tham khảo gói cước VinaPhone 4g ngày dung lượng cao, tốc độ cao của VinaPhone hoặc đăng ký 4g vina của VinaPhone.

 

6 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Thủ Công

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng bàn phím

Hầu hết bàn phím laptop đều được thiết kế có 2 nút điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, một nút tăng độ sáng và một nút giảm độ sáng. Hai phím này thường nằm ở hàng F từ F1 đến F12 và có biểu tượng mặt trời phát sáng.

VNVinaphone cú pháp đăng ký 4g vina với các gói cước 4g vina ưu đãi hấp dẫn và tốc độ data nhanh. Hướng dẫn cách đăng ký 4g vina qua 1 cú pháp soạn tin ngắn gọn nhanh chóng để đăng ký 4g vina thành công dùng ngay với các chi phí giá gói 4g vina chỉ từ 10k.

Name: đăng ký 4g vina

Address: 736/126 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM

Phone: 0898 144 144

Link website "đăng ký 4g vina": https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Tags: đăng ký 4g vina, cách đăng ký 4g vina, đăng ký 4g vinaphone, cú pháp đăng ký 4g vina, nơi đăng ký 4g vina

 

Chúng được gọi là phím chức năng và để nó hoạt động, bạn phải nhấn tổ hợp phím đó với phím Fn (nằm ở góc dưới bên trái giữa Ctrl và Windows). Mỗi lần bạn nhấn vào màn hình, nó sẽ sáng lên hoặc mờ đi ở một mức độ sáng nhất định. Tiếp tục nhấp chuột cho đến khi bạn tìm thấy độ sáng phù hợp.

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng Action Center

Action Center là trung tâm thông tin của hệ thống. Khi các ứng dụng, phần mềm cài đặt trên máy tính thay đổi, các thông báo mới sẽ xuất hiện trong Action Center. Đây cũng là nơi bạn có thể truy cập và sử dụng nhanh một số tính năng như Bluetooth, mạng, chế độ máy bay... và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Nhiều ưu đãi gói 4g vina tốc độ cao hàng ngày của VinaPhone hoặc gói 4g vina của VinaPhone, bạn chọn gói phù hợp với mình.

Để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng Action Center, hãy làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Chọn biểu tượng Action Center ở cuối thanh tác vụ để mở bảng Action Center.

 

Bước 2: Ở cuối bảng này là thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình. Kéo thanh trượt này để tăng/giảm độ sáng theo ý muốn.

 

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng Windows Mobility Center

Trung tâm di động là hộp thoại quản lý thống nhất một số cài đặt cấu hình quan trọng trên máy tính của bạn. Trước Windows 10, bạn chỉ cần nhấn Windows+ để mở chức năng này.

 

VNVinaphone cú pháp đăng ký 4g vina với các gói cước 4g vina ưu đãi hấp dẫn và tốc độ data nhanh. Hướng dẫn cách đăng ký 4g vina qua 1 cú pháp soạn tin ngắn gọn nhanh chóng để đăng ký 4g vina thành công dùng ngay với các chi phí giá gói 4g vina chỉ từ 10k.

Name: gói 4g vina

Address: 736/126 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM

Phone: 0898 144 144

Link website "gói 4g vina": https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Tags: gói 4g vina, gói cước 4g vina, gói 4g vinaphone, đăng ký gói 4g vina, cách đăng ký gói cước 4g vina.

Bước 1: Mở hộp thoại Mobility Center theo 3 cách như sau:

Cách 1: Click chuột phải vào biểu tượng Windows (biểu tượng cửa sổ) ở góc trái thanh taskbar > chọn Mobility Center.

Cách 2: Nhấn Windows +

Cách 3: Mở Control Panel > chọn Windows Mobility Center.

Bước 2: Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính theo ý muốn.

Điều chỉnh độ sáng máy tính thông qua Cài đặt

Từ Cài đặt, bạn có thể đặt bất kỳ cài đặt cấu hình nào bạn muốn với máy tính của mình. Dưới đây là cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng Cài đặt:

 

Bước 1: Nhấn Windows + I hoặc nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.

Bước 2: Vào Hệ thống > Chọn Hiển thị > Điều chỉnh thanh trượt ở phần Độ sáng bên dưới phần Màn hình tích hợp để tăng/giảm độ sáng màn hình.

Lưu ý: Nếu không thấy thanh trượt này, bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển hiển thị của mình như sau:

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run > Gõ devmgmt.msc trong cửa sổ Run Mở Device Manager. Hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ > chọn Trình quản lý thiết bị.

Bước 2: Trong Trình quản lý thiết bị > chọn bộ điều hợp hiển thị > nhấp chuột phải vào card đồ họa và cập nhật trình điều khiển > làm theo lời nhắc của hệ thống để cập nhật.

Điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 bằng phím tắt

Bạn có thể tạo lối tắt trên khay hệ thống, chẳng hạn như biểu tượng âm lượng, để điều chỉnh độ sáng màn hình. Phím tắt này là thanh trượt điều chỉnh giống như Action Center. Bạn sẽ cần sử dụng tiện ích thanh trượt độ sáng Windows 10 của bên thứ ba để thêm tiện ích này vào khay hệ thống. Tìm kiếm GitHub, tải xuống và mở tệp, phím tắt sẽ được tự động thêm vào khay.

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng PowerShell

PowerShell là tiện ích dòng lệnh giúp tự động hóa các thao tác trên máy tính của bạn. Với tiện ích này, bạn chỉ cần nhập dòng lệnh và chạy là thao tác sẽ được thực hiện ngay lập tức. Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng PowerShell:

Bước 1: Mở PowerShell bằng cách nhập PowerShell vào thanh tìm kiếm của Windows.

Bước 2: Nhập dòng lệnh (Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel) > Thay đổi mức độ sáng ở cuối lệnh với giá trị % độ sáng phù hợp > Nhấn Enter để chạy. ,

Link bài viết "Chỉnh độ Sáng Màn Hình Máy Tính" xem tại: https://vnvinaphone.vn/chinh-do-sang-man-hinh-may-tinh.html